วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2551

สูตรขนม Coffee French Toast มาฝากครับ





Coffee French Toast
ส่วนผสม
ขนมปังแผ่นหนา 10 แผ่น นมสดรสกาแฟ 2 ถ้วย ไข่ไก่ 2 ฟอง เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใช้พิมพ์กดคุกกี้รูปวงกลมขนาด 3 นิ้ว กดขนมปังแผ่นทั้งหมด หรือจะใช้มีดตัดก็ได้แล้วแต่สะดวก 2.ตีไข่พอแตก ใส่นมสดรสกาแฟ ตีให้เข้ากัน 3.ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปละลาย นำขนมปังชุบไข่ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน 4.จัดใส่จาน เสริฟพร้อมผลไม่เปรี้ยว เช่น สตอร์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ก็ได้... แค่นี้ก็ได้อาหารเช้าแสนอร่อยกินคู่กับกาแฟอเมริกาโน่เข้ากันมากๆครับ...









Coffee Mousse

ส่วนผสม

ผงกาแฟสำเร็จรูป 4 ช้อนชา น้ำตาลทราย 50 กรัม น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ เจลาตินชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ ครีม 300 มล. ไข่ขาวไข่ไก่ 2 ฟอง วิธีทำ


1. ละลายผงกาแฟและน้ำตาลทรายในน้ำเดือดพักไว้ 2. แช่ เจลาตินในน้ำเย็น 5 นาที แล้วนำไปตั้งไฟ 1-2 นาทีจนละลายหมด เทกาแฟใส่เจลาตินที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน พักไว้ 3. ตีครีมให้ฟู พักไว้ แล้วตีไข่ขาวให้ฟู พัดไว้ 4. เทส่วนผสมกาแฟลงในครีม ตะล่อมให้เข้ากันผสมกับไข่ขาวโดยตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง บีบใส่แก้วแช่ยเย็น 2-3 ชั่วโมง แต่งด้วยช็อคโกแล็ตขาวขูด....



Coffee Panna Cotta..

ส่วนผสม

นม 1/2 ถ้วย ผงกาแฟสำเร็จรูป 2 ช้อนชา น้ำกาแฟดำเอสเพรสโซ่ 1/4 ถ้วย เจลาตินชนิดผง 2 ช้อนชา ครีม 1 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมนม ผงกาแฟ และ น้ำกาแฟดำให้เข้ากันเทเจลาตินใส่ลงไป ทั้วไว้ประมาณ 5 นาทีจน เจลาตินนุ่ม 2 ผสมครีม น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา แล้วต้มด้วยไฟอ่อน หมั่นคนจนนน้ำตาลละลายหมดจึงยกลง เทส่วนผสมเจลาตินลงไปในหม้อ แล้วคนให้เจลาตินละลาย 3. เทส่วนผสมใส่แล้วหรือพิมพ์ แช่เย็นไว้ เสิร์ฟพร้อมผลไม้รสเปรี้ยว

ไม่มีความคิดเห็น: