วันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2551

Barista Begining


เมื่อสองสามวันที่แล้วมีโอกาศได้เจอกับ ปิงปอง ลูกชายเพื่อนพ่อแวะมาเที่ยวที่ร้าน ไม่ได้เจอกันนานเกือบจะยี่สิบปีกว่าๆ เจออีกทีปิงปองก็โตเป็นหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่แบบวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ผ่านมาก็รู้เพียงว่าปิงปองจบจากมหาลัยศิลปกรแล้วก็ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย แค่นั้นเอง หลังจากได้พูดคุยกันแล้วถึงรู้ว่า ปิงปองกลับมาบ้านช่วงสั้นๆ ไม่กี่อาทิตย์ แถมยังได้ไปร่ำเรียนการเป็น Barista ของสถาบัน aboutdoes ที่ออสเตรเลียซะด้วยเลย คุย ชง และ ชิมกาแฟกันยาว.

เมนูยอดนิยม แบบ ออสเตอรเลีย กับ นิวซีแลนด์ต้อง Flat White
กาแฟ เอสเพรสโซ่หนึ่งส่วน นมร้อน 2 ส่วนเป่าจนเป็นฟองละเอียดและใส่ฟองนมด้านบนแค่บางๆ บางกว่ากาแฟ ลาเต้
ส่วนกาแฟอเมริกาโน่หรือกาแฟดำที่เราคุ้นเคยกัน ออสเตอรเลีย และ นิวซีแลนด์ เขาเรียกกันว่า Long Black

มาตอนที่กำลังคั่วกาแฟพอดี




ปิดท้ายของวันผมเลยชวนปิงปองไปชงกาแฟให้ทัวร์ฝรั่งที่โรงแรม เชียงแสน ริเวอร์ ฮิล ซะเลย


ชาวต่างชาติกำลังสนใจการชงกาแฟจากเครื่องชงแบบ ไซฟ่อน

2 ความคิดเห็น:

ponganes กล่าวว่า...

ดีใจจังพี่ที่เขียนถึงผม นี่ถ้ามีเวลามากกว่านี้ คงขอติดสอยห้อยตามพี่ ไปทัวร์กาแฟ ได้ประสบการณ์ดีมากๆ ถ้ามีเวลา มาลองชิมกาแฟที่ซิดนี่ย์นะครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับบทความ