คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่รู้จักแต่ จาไมก้า บลูเม้าเท่น เพราะความอ่อนนุ่มหอมของกาแฟที่ราคาแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว เดือนที่ผ่านมาผมมีโอกาศได้ลูกค้าจากประเทศญี่ปุ่น มิสเตอร์ อิมานากะ ซัง เจ้าของบริษัทส่งพืชไร่เอาไปขายที่ญี่ปุ่น แกมาขอดูขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การปลูกการคั่ว แก่เน้นทุกขั้นตอนมากๆ แม้แต่การแพ็กกิ้งต้องเน้นเป็นพิเศษ คนญี่ปุ่นส่วนมากจะชอบดื่มกาแฟแบบ ไลท์ โรสต์ อ่อนมาก ขนาดมีเดี่ยมบ้านเรา อิมานากะ ซัง แก่บอกนั่นมันดาร์กแล้วที่บ้านผม....กาแฟไทยถ้ามีการ Process ดีๆ สำหรับผมมันก็ไม่แพ้กาแฟที่ไหนหรอกครับ..
ส่วนกาแฟบนดอยผาฮี้ วัดพิกัดความสูงจากเครื่อง จีพีเอส 1300 เมตร
ส่วนกาแฟบนดอยผาฮี้ วัดพิกัดความสูงจากเครื่อง จีพีเอส 1300 เมตร
ชาวสวนกาแฟบ้านผาฮี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น